Cà phê có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới?

Uống cà phê có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản hay không ? Có thể trả lời là có, tuy nhiên nó chức năng sinh sản chỉ ảnh hưởng khi bạn tiêu thụ quá nhiều

Việc nhấm nháp cho mình vài ngụm cà phê vào buổi sáng thực sự rất sảng khoái, nó giúp tinh thần của chúng ta tỉnh táo hơn rất nhiều.

Thế nhưng, hiện nay có rất nhiều thông tin hay nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng cà phê ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, cụ thể hơn là bạn có thể vô sinh nếu uống cà phê. Thực hư của việc đó là thế nào?

Ảnh hưởng của café đối với chức năng sinh sản

anh huong cua cafe voi chuc nang sinh san cua nam va nu

Uống cafe ảnh hưởng như thế nào đối với phụ nữ

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, uống cà phê gây ảnh hưởng rất nhiều với sức khỏe phụ nữ chưa, đang hoặc đã có thai, cụ thể:

– Gây rối loạn Estrogen

Sử dụng 300mg caffein mỗi ngày (hơn 1 tách cà phê) gây rối loạn hooc môn sinh sản nữ cụ thể nó kích thích cơ thể chị em sản xuất ra nhiều estrogen hơn. Việc mất cân bằng này dẫn dần hình thành hiện tượng vô sinh.

Caffein làm giảm khả năng hấp thụ sắt

Chắc nhiều bạn không biết thì sắt là chất dinh dưỡng và là nhân tố dinh dưỡng hàng đầu cho việc thụ thai. (ngoài sắt Cafein còn làm giảm khả năng hấp thụ canxi, kém, Vitamin B và C….)

Nếu uống cà phê khiến chị em có quá ít sắt trong cơ thể, thì bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc rụng trứng.

–  Kích thích tiểu

Cà phê, soda hay trà là những thực phẩm kích thích bàng quang, khiến cả 2 giới đặc biệt là nữ đi tiểu nhiều hơn.

Bạn nghĩ thế nào khi quá trình giao hợp của mình vừa xong, tinh trùng đang nằm trong âm đạo mà bạn lại đau tiểu. Nước tiểu sẽ làm lượng tinh dịch đó trôi hết ra ngoài.

Tất nhiên không chỉ đơn giản có thể, là khi tiểu nhiều lần thì tất các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình thụ thai của chị em đều sẽ bị rửa trôi ra ngoài.

Trung quy từ 2 việc này sẽ khiến cho khả năng thụ thai thành công của bạn rất thấp.

–  Gây ảnh hưởng cho thai nhi

Mẹ ăn gì là con được hưởng đó, và tất nhiên khi có 1 hàm lượng caffeine đi vào cơ thể bé cũng sẽ được hấp thụ. Và tất nhiên đây là chất mà không một thai nhi nào có thể chống đỡ được.

Chị em có thể sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu và nhiều vấn đề nguy hiểm hơn thế nữa.

Ảnh hưởng của caffeine đến khả năng sinh sản ở nam giới?

Không chỉ ở nữ mà caffeine cũng không bỏ qua cho nam giới, những người được coi là mạnh mẽ. Việc tiếp nhận lượng chất này thường xuyên cũng làm ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của anh em.

–  Giảm chất lượng tinh trùng

Cùng với rượu, chè thuốc lá cà phê làm ảnh hưởng tới lượng insulin và gây hại trực tiếp tới quá trình sản xuất tinh trùng ở nam nhi. Mà bạn biết tinh trùng yếu thì khả năng có con khó như thế nào không ?

–  Gây dị tật tinh trùng

Việc nam giới tiêu thụ quá nhiều caffein có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gen của tinh trùng. Việc thay đổi gen và cấu trúc DNA trong tinh trùng khiến những đứa trẻ được sinh ra bị dị tật, hoặc thiểu năng…

anh huong cua cafe den kha nang sinh san cua nam va nu

Nên sử dụng bao nhiêu Caffeine trong ngày?

Trên thực tế không có loại thực phẩm nào là xấu, nó chỉ xấu khi chúng ta quá làm dụng nó mà thôi và Caffeine hay cà phê cũng là một thực phẩm tương tự.

+ Lượng caffeine tối đa dùng trong 1 ngày cho nam giới: 300mg.

+ Lượng caffeine tối đa dùng trong 1 ngày cho nam giới: 150mg

Trên đây là thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề cà phê hay caffeine ảnh hưởng tới sức khỏe của nam và nữ cũng như khả năng sinh sản ra làm sao, 1 ngày nên uống bao nhiêu cafe là đủ. Mong rằng qua những thông tin trên giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn

Chúc các bạn may mắn ! Truy cập https://bantinsongkhoe.net/chuyen-de-suc-khoe/ để biết nhiều thông tin bổ ích

[addtoany]
Bình luận của bạn