Chữa sùi mào gà bằng đông y

Liệu chữa sùi mào gà bằng đông y có thật sự mang lại hiệu quả hay không. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây do các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ.

Sùi mào gà được coi là bệnh truyền nhiễm rất khó để điều trị dứt điểm ngay cả khi điều trị bằng phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, chữa sùi mào gà bằng đông y lại là phương pháp được khá nhiều bệnh nhân hiện nay lựa chọn. Vậy thực hư của vấn đề này ra sao.

Sùi mào gà là bệnh da liễu lây truyền chính qua đường tình dục do virus HPV gây ra, bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đặc biệt với nữ giới. – Xem thêm: Bệnh sùi mào gà ở nữ.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin chữa sùi mào gà bằng các bài thuốc đông y mà bantinsongkhoe.net chia sẻ chỉ dùng để tham khảo, bệnh nhân không tự ý thực hiện theo khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Chữa sùi mào gà bằng đông y

Hiện nay chữa sùi mào gà bằng phương pháp Đông y đang được các bác sĩ chia làm 2 bài thuốc đó là thuốc uống và thuốc bôi. Cụ thể như sau:

Bài thuốc đông y chữa sùi mào gà dạng bôi

Thuốc bôi được dùng sau khi các nốt sùi đã được vệ sinh sạch sẽ. Người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc Đông y bôi:

 • Bài thuốc 1: 10g hoa hồng; bạch hoa xà thiệt thảo, mộc tặc thảo, sinh mẫu lệ, khổ sâm mỗi loại 30g; mã xỉ hiện 60g; bạch liễm, linh từ thạch 20g.
 • Bài thuốc 2: Minh phàn, xuyên tiêu, đào nhân mỗi loại 30g; thổ phục linh, bách bộ, khổ sâm, sà sàng tử, bản lam căn mỗi loại 50g.
 • Bài thuốc 3: ý nhĩ, khổ sâm, hoàng bá, hoàng kỳ
 • Bài thuốc 4: Nga truật, tam lăng mỗi loại 30g; Mộc tặc 20g; đan bì 12g; 15g đào nhân; 20g đậu căn; 50g khổ sâm.

Bài thuốc đông y chữa bệnh sùi mào gà bằng cách uống

Thuốc uống đông y chữa sùi mào gà được điều chế từ các thảo dược thiên nhiên. Công dụng của thuốc là tác động từ sâu bên trong cơ thể của người bệnh. Giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng. Đồng thời hạn chế sự phát triển của các nốt sùi.

 • Bài thuốc uống 1: 50g sơn cô; chi tử, hoàng bá, thương truật, hoàng cầm, xạ can, sơn đậu căn, cam thảo, kim ngân hoa, bản lam căn mỗi loại 10g; dã cúc hoa, thổ phục linh mỗi loại 30g. Sắc uống trong vòng 1 tháng.
 • Bài thuốc 2: Rau sam, tử thảo, hoàng bá, thương truật, tỳ giải, mỗi loại 15g. Đan bì 12g; 30g thổ phục linh, và 20g ý dĩ. Người bệnh đem tất cả các loại thuốc Đông y kê trên để sắc uống hàng ngày.

Chữa sùi mào gà bằng Đông y có thực sự mang lại hiệu quả

Đây là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm khi mà hiện nay virus HPV là loại virus khó điều trị triệt để nhất.

Thuốc Đông y thành phần chính và chủ yếu là các thảo dược quý. Công dụng của thuốc là:

 • Giảm viêm,
 • Ngăn chặn sự phát triển của virus gây bệnh,
 • Nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.
 • Góp phần làm hạn chế các tác dụng phụ do thuốc Tây gây ra.

Thông thường, thuốc đông y cần phải sử dụng trong một thời gian dài mới phát huy tác dụng chứ không có tác dụng tức thời như các phương pháp chữa bệnh khác.

Tuy nhiên, sùi mào gà lại là bệnh lí có tốc độ phát triển khá là nhanh. Nếu như không được điều trị sớm và tức thì.

Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại khó lường. Vì thế, bệnh cần phải được điều trị nhanh chóng và dứt điểm.

Thực tế, có rất nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc Đông y để điều trị bệnh sùi mào gà nhưng hầu hết đều bị bệnh tái phát trở lại. Hơn nữa, hiệu quả chữa sùi mào gà bằng Đông y cũng chưa được kiểm chứng.

Chính vì những lí do trên, các bạn không nên chỉ điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc Đông y. Khi bản thân bị mắc bệnh, biện pháp tốt nhất giúp bạn có thể phòng tránh được các biến chứng do bệnh gây ra chính là:

 • Đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám và điều trị
 • Trong thời gian điều trị, người bệnh cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa
 • Cần xây dựng cho bản thân một chế độ sinh hoạt hợp lí
 • Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Thuốc chữa sùi mào gà của thái lan

Bệnh viện nào chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề Chữa sùi mào gà bằng Đông y. Hi vọng rằng qua đây các bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp này để từ đó có sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả trong việc điều trị bệnh sùi mào gà.

[addtoany]
Bình luận của bạn