Trẻ sơ sinh uống sữa gì tốt nhất ?

Trẻ sơ sinh uống sữa gì tốt nhất? Các mẹ có thể tham khảo những loại sữa dành cho trẻ sơ sinh như Meiji, Friso, Nan, hay có thể dùng sữa XO của Hàn Quốc.

Khi mẹ không có sữa hay ít sữa không đủ cho bé sử dụng mỗi ngày thì các loại sữa công thức có thể được sử dụng để bù đắp cho sự thiếu hụt này. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là lựa chọn loại sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh ?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại sữa dành cho trẻ sơ sinh được ưa chuộng như: Meiji, Friso, Nan, Physiolac, XO… Tất cả các loại sữa này đều được chứng minh lâm sàng tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của bé.

5 loại sữa tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh

Sữa Meiji

Meiji là thương hiệu sữa dành cho trẻ sơ sinh đứng số 1 tại Nhật. Sữa Meiji được chia làm 2 loại là Meiji số 0 (trẻ từsữa meiji dành cho trẻ sơ sinh 0 – 3 tuổi) và Meiji số 9 (trẻ từ 1 – 3 tuổi). Và được đóng gói bằng hộp thiếc và cô đặc thành dạng viên.

Thành phần chính của sữa là Fructooligosaccharides (FOS) và taurin, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và miễn dịch ở trẻ. Đồng thời sữa có bổ dung thêm các chất có ích cho sự phát triển của não bộ và mắt như:

  • DHA
  • axit Linineic (Omega 6)
  • axit Linolenic (Omega 3)

Sữa có vị nhạt, không ngậy và gần giống với sữa mẹ nên khá dễ để cho bé làm quen sử dụng.

Mức giá: 380.000 đồng

Sữa Friso

Từ lâu Friso là thương hiệu sữa hàng đầu Hà Lan và nổi tiếng trên toàn thế giới.Sữa Friso cho trẻ sơ sinh

Sở dĩ sữa Friso được nhiều người ưu chuộng là do đáp ứng được nhu cầu phát triển theo từng giai đoạn khác nhau của trẻ như:

  • Frisolac 1 dành cho trẻ 0-6 tháng tuổi.
  • Frisolac 2 dành cho trẻ 6-12 tháng tuổi.
  • Frisolac 3 cho trẻ 1-2 tuổi.

Thành phần của sữa có chứa lợi khuẩn Synbiotic và Nucleotides, 2 chất này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Hàm lượng DHA, ARA, vitamin, khoáng chất sẽ giúp bé phát triển mắt và trí tuệ thông minh. Hiện tại sữa Friso được đánh giá là dòng sữa mát, vị ngọt dễ uống. Đồng thời hiệu quả trong việc tăng cân, giảm táo bón ở trẻ.

Mức giá:

Loại 400g: 260.000 đồng.

Loại 900g: 528.000 đồng.

Sữa Nan

Sữa Nan hay còn gọi là sữa rau, sữa được sản xuất và Nhập khẩu từ Nga. Ưu thế vượt trội của sản phẩm là dễ sữa dành cho trẻ sơ sinh Nanhấp thu, dễ tiêu hóa bởi công thức sữa phù hợp với hệ tiêu hóa yếu của trẻ.

Thành phần Optipro trong sữa Nan hỗ trợ đạm chát, vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Hiện sữa Nan được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau như: Sữa Nan 1 cho trẻ 0-6 tháng tuổi, Nan 2 dành cho độ tuổi 6-12 tháng tuổi… Ở Việt Nam sữa Nan được sản xuất có giá thành rẻ hơn một chút so với giá nhập.

Ưu điểm tiếp theo là sữa có vị nhạt, thanh, hơi tanh. Dễ uống, trẻ tăng cân có vẻ chậm hơn sữa khác, nhưng bù lại trẻ có độ cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

Hiện nay, trên thị trường phổ biến có dòng Nan nhập khẩu từ Nga và Nan sản xuất tại Việt Nam với giá rẻ hơn chút. Nếu so sánh với các sản phẩm sữa ngoại nhập khẩu từ Mỹ hay Châu Âu thì giá sữa Nan “mềm” hơn.

Giá sữa: 275.000 đồng (400g)

Sữa PhysiolacSữa Physiolac

Sữa Physiolac là thương hiệu sữa cao cấp từ nước Pháp, sản phẩm đặc biệt phù hợp với những trẻ thường xuyên bị táo bón. Ưu điểm của sữa có tỷ lệ protein và đường tương đương như sữa mẹ, nên em bé sẽ khắc phục được tình trạng đầy bụng.

Mặt khác, trong sữa Physiolac có đầy đủ các chất như: Các chất xơ FOS, DHA, EPA, vitamin và khoáng chất…giúp trẻ phát triển thể lực và trí tuệ toàn diện.

Giá sữa: 200.000 đồng (400g).

Sữa XO (Hàn Quốc)Sữa XO dành cho trẻ sơ sinh

Sữa bột XO là sản phẩm sữa nổi tiếng của Hàn Quốc, sữa được chế biến theo công thức thích hợp cho những trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi, táo bón, tiêu chảy, kém ăn…

Đặc biệt sữa giảm thiểu tối đa tình trạng dị ứng, trẻ phù hợp với hệ tiêu hóa còn yếu của trẻ. Sữa có nhược điểm là hơi tanh nên khó uống hơn so với các sữa khác.

Giá tham khảo: 230.000 đồng (400g).

Hi vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi trẻ sơ sinh uống sữa gì tốt nhất và nhanh chóng lựa chọn cho trẻ một loại sữa phù hợp. Bảo đảm cho quá trình phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ của trẻ.

[addtoany]
Bình luận của bạn